Cách Active Win 10 2023 Vĩnh Viễn Mới Nhất [Đã Test]

Mục lục

Active Win 10 là gì?

Active Windows 10 chỉ đơn giản là kích hoạt full chức năng một khi hệ điều hành Windows 10 đã tải về. Nói cách khác, đây là quá trình để mở khóa bằng Product Key khi Windows 10 hết hạn hoặc được tải xuống lần đầu.

Kích hoạt các phiên bản Windows 10

Nếu chưa Active Windows 10, máy tính của bạn thường bị giới hạn một số chức năng. Các giới hạn như:

 • Góc phải màn hình luôn xuất hiện chữ Kích hoạt Windows và gửi yêu cầu kích hoạt.
 • Trong cài đặt cài đặt luôn có thông báo Windows không hoạt động. Thông báo cho biết phiên bản Windows 10 bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt và cần kích hoạt ngay.
 • Máy tính không thể kích hoạt Windows 10 khi không hỗ trợ chức năng tạo hình nền, đổi màu, khóa màn hình,.. Nhìn chung hầu hết các tùy chọn liên quan đến Cá nhân hóa đều bị hạn chế.
 • Một số bản cập nhật dành cho nhà phát triển của Microsoft đã bị giới hạn đối với các thiết bị chưa kích hoạt Windows 10.
 • Ứng dụng phản hồi trong Microsoft Store tạm thời bị khóa, hạn chế quyền truy cập Nếu máy tính bạn đang sử dụng vẫn không hoạt động.

Vậy không Active Win 10 có sao không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng máy tính đặt ra khi hệ điều hành Windows 10 của họ đã lỗi thời.

Câu trả lời là không. Bạn vẫn có thể sử dụng máy tính, laptop để làm việc, học tập bình thường như soạn thảo văn bản, bảng tính, nghe nhạc trực tuyến, xem phim, truy cập Internet, chơi game giải trí,…

Tuy nhiên, khi máy tính hết hạn bản quyền, bạn sẽ thường xuyên gặp phải các thông báo yêu cầu kích hoạt, gây khó chịu trong quá trình sử dụng, làm việc và học tập hàng ngày. Bạn sẽ không thể điều chỉnh một số tùy chọn như thay đổi hình nền Màn hình khóa. Máy tính của bạn sẽ không được bảo vệ bởi các tính năng bảo mật, khả năng diệt virus sẽ bị hạn chế, tăng nguy cơ bị hack…

Link tải File Active Win 10 (Đã test thành công 100%)   ==> TẠI ĐÂY

Những lý do mà người dùng nên Active Win 10

Có rất nhiều lý do mà người dùng nên kích hoạt Win 10, lý do đến từ sự tiện lợi khi sử dụng, lý do đến từ những tính năng vượt trội của Win 10 nhưng lại yêu cầu bản quyền… Và dù lý do là gì đi chăng nữa. bất cứ điều gì. Dù là lý do gì đi chăng nữa thì nhìn chung đó là cách “bẻ khóa bản quyền” của Windows 10. Từ đó, người dùng có thể sử dụng các tính năng ưu việt của Win 10 mà không phải trả phí bản quyền. – một khoản phí thường niên giá cao.

Bên cạnh đó, Windows 10 là hệ điều hành mới nhất vừa được Microsoft tung ra thị trường. Hệ điều hành này sở hữu rất nhiều tính năng cao cấp, tuy nhiên không phải tính năng nào người dùng cũng có thể sử dụng mà không cần mua bản quyền. Điều này vô tình gây ra xung đột bất thường giữa các ứng dụng, tính năng và mục đích sử dụng. Vì vậy Active Win 10 sẽ giúp hạn chế tối đa những lỗi phát sinh không mong muốn trong quá trình sử dụng máy tính.

Đồng thời đây cũng là cách giảm chi phí khi sử dụng cho người dùng. Vì Windows 10 bản quyền khá đắt. Nếu bạn là người dùng có khả năng tài chính vừa phải thì đây sẽ là một khoản chi ngoài dự kiến. Và giải pháp lúc này là Active Win 10.

Cách kiểm tra Win 10 đã active chưa?

Thông qua màn hình máy tính ( Desktop )

Nếu trên màn hình máy tính của bạn có hiển thị dòng thông báo “Activate Windows – Go to settings to activate Windows” góc dưới bên phải màn hình thì có nghĩa là máy tính, laptop của bạn hiện tại chưa được bẻ khóa bản quyền win 10 nhé. Đây là cách đơn giản, nhanh nhất giúp bạn kiểm tra win 10 đã active chưa.

Activate Windows Watermark

Kiểm tra trong Windows Settings

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + I để mở hộp thoại Windows Settings –> Chọn Update & Security

image 2023 05 09 051335015

Bước 2: Chọn Activation –> Chú ý dòng thông báo tại mục Activation:

 • Nếu hiển thị dòng thông báo “Windows is activated using your organization’s activation service” thì máy tính của bạn đã được kích hoạt rồi nhé.
 • Nếu hiển thị dòng thông báo “Windows is not activated” thì máy tính của bạn chưa được activate Windows 10

Hướng dẫn cách Active Win 10 pro vĩnh viễn 100% thành công

 1. Tải file Microsoft-Activation-Scripts về và giải nén với password như hướng dẫn:

  Link tải File Active Win 10 (Đã test thành công 100%)   ==> TẠI ĐÂY

 2. Mở lần lượt các thư mục Microsoft-Activation-Scripts -> All-In-One-Version và chạy file MAS-AIO
  image 2023 05 09 052324742
  Lưu ý: File là sạch nhưng có thể bị Windows quét là virus do có chứa các mã bẻ khóa, bạn có thể tắt Windows Defender rồi thử lại.
 3. Sau khi chạy file thì nó sẽ tự động hiện cho bạn 1 bảng CMD khác và bạn có thể lựa chọn cách Active mà bạn muốn theo số sau:
  image 2023 05 09 052406602
  1️⃣: HWID – Tự động kiểm tra và active windows dài hạn
  2️⃣: KMS38 – Tự động kiểm tra và active windows – thời hạn 2038 Năm
  3️⃣: Online KMS – Tự động kiểm tra và active online Windows + Office của bạnSau khi chọn thì việc còn lại của bạn là chờ cmd chạy xong là có thể tắt cmd và kiểm tra bản quyền của windows trong phần activation
  👉Settings > Update & Security > Activation.
 4. Ngoài việc active windows, script này còn có những tính năng thêm ở những mục sau
  4️⃣: Kiểm tra trạng thái Active của windows + phiên bản office mà bạn đang dùng
  5️⃣: Đổi phiên bản windows, tạo file script, nhập key windows,…

Link tải File Active Win 10 (Đã test thành công 100%)   ==> TẠI ĐÂY